Một số lưu ý chọn bàn thí nghiệm

  Sản phẩm bàn thí nghiệm là nơi để các thiết bị và là vị trí làm việc của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu hay các giảng viên, học sinh. Chính vì thế việc chọn lựa sản phẩm là rất quan trọng.

  Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại Bàn thí nghiệm phục vụ cho các phòng thí nghiệm. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn sản phẩm cho phù hợp: Bàn thí nghiệm phục vụ cho hóa sinh, cơ lý…; sử dụng loại bàn trung tâm, loại áp tường, hay loại góc; có giá kệ hay không có; có chậu rửa, vòi nước, giá treo dụng cụ sau khi rửa, các ổ cắm điện, các loại van khóa cho các loại khí nén, gas, xịt rửa mắt cấp cứu… chuyên dụng hay không;  tất cả đều phải đạt được những tiêu chí sau: được làm từ những vật liệu chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn kĩ thuật cao (chịu ăn mòn hóa chất, chịu va đập, chịu mài mòn, chịu nước, cách điện, không cho vi khuẩn phát triển…) mang lại sự an toàn, tuổi thọ sử dụng lâu bền và phải có tính thẩm mỹ cao.

  *Mặt bàn: Tiêu chí bắt buộc: Sử dụng chất liệu chuyên dụng: Phenolic-HPL (High Pressure Laminates), tráng phủ hai mặt, nguyên tấm:  dày tối thiểu dày 13mm, màu trắng; tỷ trọng: ≥1350kg/m3, trọng lượng: ±18,5 kg/m2, độ bền kéo ≥ 70 N/mm2, độ bền uốn ≥100 N/mm2; module đàn hồi: ≥9000 N/mm2; chịu ăn mòn, chịu hoá chất, chịu va đập, chịu nước, cách điện, không cho vi khuẩn phát triển; chịu nhiệt độ 180oC trong thời gian 3 giờ……Có các lựa chọn xuất xứ của vật liệu: Hãng FunderMax – CH Áo…đạt tiêu chuẩn châu Âu. 

  *Khung bàn: Tiêu chí bắt buộc: Kết cấu vững chắc, độ bền cao (phù hợp với tuổi thọ của vật liệu làm mặt bàn); chịu đựng tốt trong môi trường làm việc và có tính thẩm mỹ. Có hai lựa chọn vật liệu làm khung bàn: Bằng inox SUS304 (tuổi thọ rất cao), hoặc thép tráng kẽm với lớp phủ bằng sơn tĩnh điện chuyên dụng, được xử lí phốt phát hóa bề mặt trước khi sơn.

  *Các hộc tủ: Tiêu chí bắt buộc: Kết cấu vững chắc, độ bền cao (phù hợp với tuổi thọ của vật liệu làm mặt bàn); thuận lợi khi sử dụng; chịu đựng tốt trong môi trường làm việc và có tính thẩm mỹ. Có hai lựa chọn vật liệu làm hộc tủ: Bằng vật liệu Phenolic-HPL(tuổi thọ rất cao), hoặc gỗ công nghiệp chịu nước MFC nhập khẩu. Tùy theo yêu cầu sử dụng, các hộc tủ được thiết kế cố định hoặc di chuyển bằng bánh xe (có hãm) ; có ngăn kéo hoặc không có…

  *Thiết kế:  Dựa trên cơ sở mặt bằng có sẵn và yêu cầu sử dụng thực tế của các đơn vị; nhưng phải đạt các tiêu chí sau: Kiến trúc hiện đại, sang trọng; đa dạng hóa tối đa về hình dáng và kích thước nhằm đáp ứng những nhu cầu giới hạn về diện tích mặt bằng có sẵn; đạt tiêu chuẩn về không gian sử dụng, phù hợp với từng chuyên ngành, từng loại thiết bị; thuận tiện, an toàn trong sử dụng. Các vật liệu, cấu trúc trong nội thất phòng thí nghiệm phù hợp với ngân sách của nhà đầu tư…

        Hãy gọi số: +84 912 003 130